Khởi nguồn

Từ 100% hạt cà phê Robusta chất lượng được chọn lọc từ vùng đất Tây Nguyên của Việt Nam kết hợp cùng phương pháp rang xay độc quyền từ AS COSECO.

Cà phê càng được rang sẫm màu hương vị càng trọn vẹn. Rang cà phê là một quá trình đòi hỏi sự tinh tế từ đôi bàn tay và sự am hiểu từng loại hạt cà phê của người nghệ nhân. Rang lửa nhỏ khiến cà phê chưa chín tới và đắng hơn, trong khi rang quá kỹ lại khiến cà phê cháy khét đánh mất những đặc tính thượng hạng vốn có. Trong quá trình rang đủ thời gian, những dinh dưỡng như proteins, enzymes mới sẽ tích tụ phía trong tạo nên phần chất của cà phê, làm cho cà phê đậm hơn, sánh hơn.

Đam mê

Trên hành trình tìm kiếm những hạt cà phê ngon nhất,
AS COSECO luôn chú trọng bốn đặc tính từ trái cà phê nhằm tôn trọng nguyên bản cho tách cà phê đậm vị.
– Hương thơm là mùi hương của hạt cà phê – thơm bao nhiêu hứa hẹn cho nhiều vị bấy nhiêu.
– Thể chất là khái niệm để chỉ độ đậm đà trong nước chiết xuất cà phê. cảm nhận thông qua đánh giá của người thưởng thức.
– Acid là hợp chất tạo nên vị chua thanh của cà phê.
– Hậu vị là hương vị cà phê còn đọng lại sau khi thưởng thức.

Bùng nổ

Tách cà phê hoàn hảo được định nghĩa là tách cà phê có vị đắng đậm đà, chua thanh thoát, lan toả hương thơm nồng nàn, dễ dàng chinh phục vị giác của bất cứ ai.
Tách cà phê đậm vị luôn luôn là thức uống giữ vị trí nhất định trong lòng những tín đồ cà phê Việt, dù văn hoá thưởng thức có nhiều thay đổi theo sự phát triển từng ngày của xã hội.

ĐẬM ĐÀ

Cà phê Đậm Đà là sự kết hợp hoàn hảo giữa ba loại hạt: Moka, Robusta và Culi theo tỉ lệ nhất định tạo nên sản phẩm hội tụ của sắc, hương và vị.

Xem thêm

ROBUSTA

Cà phê Robusta còn gọi là cà phê Vối, đây là giống cà phê được trồng phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Việt Nam hiện là nước sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta đứng đầu thế giới. Hạt cà phê Robusta tròn, sậm màu, hàm lượng caffein khoảng 2 – 2.5%.

Xem thêm

ROBUSTA

Cà phê Culi còn được gọi là Peaberry, có vị đắng gắt, hương thơm say đắm. Cà phê Culi là những trái cà phê đột biến có duy nhất một hạt từ các chủng loại thông thường như Arabica hay Robusta, chỉ chiếm khoảng 5% tổng số lượng cà phê trong một đợt thu hoạch, luôn được chọn lọc và rang riêng để đảm bảo chất lượng hoàn hảo.

Xem thêm